GẶP GỠ VÀ CHIA SẺ CÙNG HỌC SINH TIÊU BIỂU CỦA TRUNG TÂM MINH HOÀNG – NGUYỄN TÀI TRUNG HIẾU

Xin chào các quý vị phụ huynh và các em học sinh đang theo dõi chuyên mục “Gặp gỡ và chia sẻ cùng học sinh tiêu biểu của Trung tâm Minh Hoàng”. Trong chương trình ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ của cựu học sinh Nguyễn Tài Trung Hiếu – Thủ khoa khối A0 của Trường THPT Chu Văn An kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2020 – 2021.

Để có thể đạt được số điểm đáng mong ước như vậy chắc hẳn em phải có bí quyết học tập nào đó khác biệt, em có thể chia sẻ với mọi người được không?

Dù có một chút hài lòng nhưng em chưa thực sự cảm thấy bản thân đạt được điểm số đáng mong ước lắm. Bí quyết học tập của em cũng không thực sự khác biệt, chủ yếu vẫn là dành phần lớn thời gian để luyện đề thi và khoảng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để ôn lại lý thuyết, em nghĩ khoảng thời gian này đóng vai trò rất lớn giúp em làm nhanh và chính xác các câu hỏi trong bài thi.

Trong quá trình học tập, đặc biệt là khoảng thời gian ôn thi, em có gặp phải khó khăn gì không?

Thường thì em nghĩ mọi người cũng sẽ gặp phải khó khăn này giống em, đó chính là luyện đề đến một mức độ thì sẽ cảm thấy bế tắc và khó để vượt lên khỏi mức điểm hiện tại. Đối với em thì đấy là mức điểm từ 9.5 đến 10, khi các câu vận dụng cao xuất hiện với rất nhiều dạng lạ khiến em khó để tìm hướng giải.

Không biết em đã giải quyết khó khăn này như thế nào?

Các thầy cô ở Trung tâm hướng dẫn em khá nhiều mẹo, công thức và các cách giải đặc biệt, vậy nên em đã dựa theo đó để tổng hợp lại các bài tập khó theo từng dạng và cố gắng áp dụng vào bài tập.

Ai cũng sẽ không thể tránh khỏi những lúc cảm thấy chông chênh, không biết những lúc đó điểm tựa tinh thần của em là gì?

Em rất may mắn khi trong thời gian ôn thi, mọi người xung quanh luôn động viên tinh thần và hỗ trợ em hết sức có thể. Gia đình, thầy cô và bạn bè đều tạo điều kiện cho em nên việc ôn thi cũng nhẹ nhàng hơn phần nào.

Về phía gia đình, mọi người luôn giảm nhẹ cho em các công việc phải làm như: thủ tục ở trên trường, thủ tục đăng ký thi và một vài công việc khác để em chỉ việc chuyên tâm học và đạt được kết quả tốt nhất.

Về phía Trung tâm, thầy cô và anh chị luôn hỗ trợ em hết sức có thể về cả lịch học lẫn giải đáp những thắc mắc trong học tập của em gần như 24/7. Đặc biệt là trong khoảng thời gian phải ôn thi online vì dịch bệnh, thầy cô và anh chị luôn đồng hành cùng em khiến em cảm thấy vững tâm hơn.

Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất đến em trong cuộc sống và trong định hướng tương lai?

Mọi người xung quanh đều có ảnh hưởng đến những quyết định của em. Em luôn nhìn và lắng nghe mọi người để đúc kết và tìm ra được con đường của mình.

Trong gia đình, anh trai là người gần gũi và có ảnh hưởng với em nhất. Mỗi khi em đứng trước những quyết định quan trọng của cuộc đời, anh luôn cố gắng vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để đưa ra lời khuyên cho em.

Để nói về thầy cô có ảnh hưởng đến định hướng tương lai của em nhất thì đó chắc chắn là thầy Hoàng. Qua buổi hướng nghiệp mà Trung tâm tổ chức cũng như phần nói chuyện riêng với thầy, em đã hiểu hơn về bản thân mình và nhận ra rằng em có sở thích cũng như một chút năng khiếu về những con số. Vậy nên em đã quyết định theo học chương trình học thiên về dữ liệu của ngành Kinh tế. Cho đến bây giờ em vẫn đang hài lòng với lựa chọn này.

Em có thể chia sẻ về những dự định và hoài bão trong tương lai được không?

Hiện tại dự định trong tương lai gần của em là hoàn thành chương trình Đại học và xa hơn một chút có thể sẽ là Thạc sĩ. Ước mơ của em đơn giản chỉ là có được một cuộc sống ổn định, đạt đến tự do tài chính để có thể có nhiều thời gian hơn dành cho những người xung quanh thôi ạ.

Em có lời khuyên gì dành cho những em học sinh khóa dưới sắp bước vào kì thi quan trọng của cuộc đời không?

Ngày xưa anh vẫn nghĩ tố chất sẽ quyết định điểm số nhưng sau khi học xong mới biết rằng chỉ có nỗ lực mới có thể đạt được điều mình muốn. Các em ạ, thời gian một năm tuy không nhiều nhưng vẫn đủ để các em cố gắng cho ước mơ của bản thân. Nhất định những nỗ lực này sẽ đem lại quả ngọt cho suốt quãng đường còn lại sau này của các em. Anh hi vọng rằng các em sẽ luôn vững tin và đạt được ước mơ của mình.

Để khép lại bài phỏng vấn, em có thể chia sẻ về một kỉ niệm đáng nhớ của em tại Minh Hoàng không?

Đối với em, mỗi ngày đi học tại Minh Hoàng đều là một ngày vui, các kỉ niệm cứ ngày một nhiều khiến em nhớ đến tận bây giờ. Nhưng mà nhớ nhất có lẽ là lần em trúng thưởng con gấu cao 1m52 tại Noel ở trung tâm. Em mang nó về trước ánh mắt ngưỡng mộ của hàng trăm các em học sinh, cũng ngầu phết ạ.

Cảm ơn Trung Hiếu đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn cũng như những chia sẻ quý báu của em. Chúc em sẽ vững bước trên con đường mình đã chọn và thực hiện được những hoài bão, ước mơ đã ấp ủ bấy lâu.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Uncategorized
Minh Hoàng

RECAP – GIÁNG SINH 2023

Giáng Sinh đã trôi qua được hơn 2 tuần nhưng Ông già Noel vẫn còn 1 món quà gửi tới

Bài viết khác